Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hàng hải Bangladesh.

Ngày 27/07/2017 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Đại học Hàng hải Bangladesh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác chương trình đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học.

Đại diện phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có TS.Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị liên quan. Phía Trường Đại học Hàng hải Bangladesh có Đô đốc A S M Abdul Baten- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Bangladesh.

Trường Đại học Hàng hải Bangladesh là nơi đào tạo cả đại học và sau đại học trên nhiều lĩnh vực khác nhau như hoạt động an toàn, xử lý và quản lý tàu biển, quản lý cảng và vận tải, công nghệ hàng hải, kiến ​​trúc hải quân, hải dương học, khoa học biển, thủy văn, kỹ thuật đại dương, kỹ thuật bờ biển, luật hàng hải, an ninh hàng hải và các nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu kinh doanh, thông tin và công nghệ máy tính, khoa học môi trường… Hiện nay, Trường đang nỗ lực mở các khóa học trong kỳ học tới liên quan đến quản lý cảng biển/vận chuyển, quản lý logistics/kỹ thuật.

Đô đốc A S M Abdul Baten- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Bangladesh bày tỏ tình cảm cũng như mong muốn được hợp tác lâu dài với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Bangladesh để lại ấn tượng sâu sắc, mở ra hướng liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội của cả hai bên.