Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Sáng ngày 17/7/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thành lập đã khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Khảo sát chính thức, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài có TS. Phạm Xuân Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký và TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Giám sát, Cô Nguyễn Thị Tâm Trinh - Giám sát.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS. TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan và các thầy, cô trong Hội đồng Tự đánh giá.

Công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

TS. Phạm Xuân Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Phạm Xuân Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cảm ơn sự chuẩn bị, đón tiếp của Nhà trường dành cho Đoàn, đồng thời nhấn mạnh: kiểm định cơ sở giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, các khoa, viện và các đơn vị trong Trường rà soát tổng thể các hoạt động của cơ sở đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động trong thời gian tới. TS. Phạm Xuân Thanh cho biết thêm: Đoàn đánh giá ngoài là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng, đồng thời cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát.

Sau phiên khai mạc, các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến-trực tiếp các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo,...để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và trình bày tổng quan về Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Qua đây khẳng định: tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc thực hiện đánh giá ngoài cơ sở giáo dục; việc đánh giá thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện từ xây dựng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như vấn đề việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, từ đó các Khoa, Viện và Nhà trường tiếp tục khắc phục, hoàn thiện các hoạt động nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường đối với xã hội.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tổng quan về Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 17/7/2023 đến hết ngày 22/7/2023.

Một số hoạt động của Đoàn chuyên gia ĐGN trong ngày làm việc đầu tiên:

Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu hồ sơ, minh chứng

Cán bộ lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài