Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Ngày 07/7/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thành lập đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký và TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Giám sát, Cô Nguyễn Thị Tâm Trinh - Giám sát.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại phiên khảo sát sơ bộ cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS.Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các Thầy trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan và các thầy, cô trong Hội đồng Tự đánh giá.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu tại phiên khảo sát sơ bộ

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, báo cáo quá trình triển khai hoạt động tự đánh giá và khẳng định Nhà trường sẽ chuẩn bị, cung cấp các hồ sơ tài liệu, minh chứng cần thiết để Đoàn đánh giá tìm hiểu, đưa ra các đánh giá, nhận định và khuyến nghị chính xác về cơ sở giáo dục theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký Đoàn đánh giá ngoài nêu một số đóng góp trong việc cung cấp các minh chứng trong đợt khảo sát chính thức

Đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả nghiên cứu Hồ sơ tự đánh giá của Trường, thống nhất nguyên tắc làm việc với Trường, thống nhất về nội dung chuẩn bị, về số lượng và các đối tượng được mời phỏng vấn, về cơ sở vật chất, trang thiết bị… và kế hoạch thời gian để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức tại Trường từ ngày 17/7/2023 đến ngày 22/7/2023.

Đoàn đánh giá ngoài thăm một số địa điểm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức (phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng của phiên khai mạc)

Kết thúc ngày khảo sát sơ bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.

Ba bên đã ký biên bản ghi nhớ Khảo sát sơ bộ cơ sở giáo dục với bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT bao gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí