Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 của Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Thiết thực thi đua lập thành thích chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hải Phòng về việc triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 03/3/2018, Ban Thường vụ Đoàn trường long trọng tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018.
Đến dự với buổi Lễ, về phía Thành phố có đ/c Vương Toàn Thu Thủy - UV BCH Trung ương đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam thành phố Hải Phòng cùng các đồng chí đại diện cho Ban Tuyên giáo, Ban Thiếu nhi trường học Thành đoàn.
Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có Thầy TS. Nguyễn Khắc Khiêm, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô đại diện cho Ban Chủ nhiệm khoa các Khoa/Viện có sinh viên trong toàn trường.
Trong chương trình buổi Lễ, đ/c Nguyễn Vương Thịnh - UV BTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường đã phát biểu phát động Tháng Thanh niên năm 2018 đến đông đảo đoàn viên dự chương trình. Đoàn viên Đinh Cường Thịnh - Chi đoàn GMA05 - Viện ĐTQT đại diện cho hơn 13.000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã phát biểu hưởng ứng, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên năm 2018. Đ/c Lê Hoàng Dương - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường cũng thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký HSV trường công bố các hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra trong Tháng Thanh niên 2018 của Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường. Trong chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao tặng kinh phí 5.000.000đ để tham gia hỗ trợ xây nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cho đại diện Ban Thiếu nhi trường học Thành đoàn - đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trên địa bàn thành phố.
Ngay sau khi kết thúc buổi Lễ, các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tham gia vào các hoạt động của Chương trình "Sinh viên với văn hóa giao thông" do Đoàn trường phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành đoàn, Head Honda Hồng Phát phối hợp thực hiện.

Nguồn: VP ĐTN